Take care

ดูแลสุขภาพผิวให้ดี

ดูแลสุขภาพผิวตามขั้นตอน skin care

และสำหรับเรื่องของ ดูแลสุขภาพผิว skin care อยากมีผิวหน้าขาวใส สุขภาพดี แต่พบเจอกับปัญหาผิวที่แห้งดูไม่สดใส ทั้งรอยสิวเยอะแยะไม่รู้จะเริ่มดูแลจากตรงไหนก่อนดี วันนี้เรามีบทสรุปการดูแลผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพมาให้คุณได้ลองนำไปทำตามกันดู เป็นการดูแลผิวหน้าให้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเรา กับปัญหาผิวหน้าและสภาพผิวหน้าต่างๆมาให้ทราบกัน หากผู้หญิงคนไหนกำลังหาวิธีการดูแล เพื่อป้องกันหรือแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่กำลังเผชิญอยู่ ลองทำตามวิธีของเรา รับประกันเลยว่าคุณจะสมหวังได้หน้าขาวใส สุขภาพดีมาครอบครองอย่างแน่นอน

ผิวที่ดูสวยและสุขภาพดี skin care นั้นดูอย่างไร ตรวจสอบสุขภาพผิว

  • ชุ่มชื้น = ไม่แห้งกร้าน ดูสดใส ไม่ระคายเคืองหรือถูกสัมผัสแล้วรู้สึกคัน ไม่ลอกเป็นขุย
  •  เรียบเนียน = ไม่มีสิวหรือผดผื่น ไม่มีสิว ผิวนุ่มละเอียด รูขุมขนกระชับ มีความนุ่มและยืดหยุ่น
  • สีผิวสม่ำเสมอ = ไม่มีรอยแดง รอยดำ รอยสิว หรือรองหมองคล้ำใต้ดวงตา การดูแลผิวหน้า ให้ขาวกระจ่างใส สุขภาพดี

การล้างหน้า- การดูแลผิวหน้า

  • ทำความสะอาดใบหน้าให้ดี

ผิวหน้าของเรานั้นต้องเผชิญทั้งฝุ่นควัน แสงแดดเวลาไปทำงาน เครื่องสำอาง มลพิษและสิ่งสกปรกต่างๆมากมายเป็นจำนวนมาก ในทุกวัน ดังนั้นการทำความสะอาดจึงเป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่ต้องทำทุกวันอย่างไม่ควรหลีกเลี่ยง ขั้นตอนและผลิตภัณฑ์สำหรับการทำความสะอาดนั้นจะแตกต่างกันไปตามสภาพผิวและสถานการณ์ เช่น หากเราแต่งหน้า ก็ควรใช้เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ในการเช็ดล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนล้างหน้า เวลาเลือกใช้ควรต้องให้ถูกกับใบหน้าขอตัวเองด้วย หากเราหน้าแห้งแพ้ง่าย ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อป้องกันไม่ให้

ผิวหน้าแห้งตึงเกินไปและต้องมาแก้ไขทีหลัง อย่างไรก็ตามควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่มีความเป็นด่างที่สูงเกินไป เนื่องจากความเป็นด่างจะไปชะล้างเอาไขมันตามธรรมชาติของผิวหน้าออกไป ทำให้ผิวหน้าเเห้ง หยาบกระด้าง ระคายเคือง และอักเสบได้ง่าย ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มี

  • วิธีล้างหน้าที่ดี

นั้นเราควรจะล้างด้วยน้ำสะอาดอย่างเบามือ ไม่รีบ และควรใช้นิ้วนวดเบาๆในลักษณะดันขึ้นเพื่อยกกระชับผิวหน้าไปในตัว หลังการล้างหน้าเราก็ควรใช้ผ้าขนหนูสะอาดซับหน้าให้แห้ง และใช้โทนเนอร์แบบไม่มีแอลกอฮอร์ เพื่อปรับสภาพผิวและเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการบำรุงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์อื่นต่อไป

 

การที่คนเรานั้นมีบุคลิก หน้าตา ผิวพรรณ จะแสดงออกมาภายนอกให้คนรอบข้างเห็น เวลาไปไหนหรือสมัครงานใบหน้าของเราก็สำคัญเช่นเดียวกัน  สิ่งที่เป็นตัวกำหนดนั่นต้องออกมาจากภายใน เพราะถ้าเราคิดดี คิดบวกอยู่เสมอก็จะส่งผลให้เราแสดงออกมาในทางที่สดใส แต่ถ้าเราคิดในแง่ลบหรือเครียดอยู่ตลอด ก็จะส่งผลทำให้สุขภาพของคุณไม่ดีตามไปด้วย เพราะฉะนั้นพยายามมีความสุขสนุกในการใช้ชีวิต จะทำให้เกิดเรื่องดีๆ หลายรูปแบบตามมาโดยเฉพาะสุขภาพกายและสุขภาพจิตของคุณ เรียกได้ว่าเป็นการดูแลตัวเองจากภายในอีกทางหนึ่ง

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่