love

เคล็ดลับให้รักยืนยาว

เคล็ดลับให้รักยืนยาว love

วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับให้รักยืนยาวกัน love  เพื่อให้หลายๆคู่ได้อ่านและอาจจะปรับตัวเข้าหากันก่อนที่อาจจะสายเกินไป

ทำอย่างไร ถึงจะมีรัก love ที่ยืนยาว

ยอมรับและปรับตัว

ระยะที่หมดโปรโมชั่นไปได้ มันมีมากกว่าความตื่นเต้นที่ได้คบกับ แต่มันคือการรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น และอยากอยู่คู่กันไปมากกว่า ความรู้สึกหวิว รู้สึกตื่นเต้นในสิ่งต่างๆ อาจจืดจาง แต่ความรู้สึกดีที่ได้มีคนที่รู้ใจอาจมาทดแทนสิ่งเหล่านั้น มันคือการตัดสินใจว่าจะยอมแก่ไปพร้อมกับอีกคนมั้ย ตื่นมาเห็นหน้ากันทุกวัน จูบกันแม้ปากจะมีกลิ่น ตดใส่กันโดยไม่อาย และดูแลกันในยามที่อีกคนไม่สบาย ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ คุณก็ผ่านมันไปไม่ได้ แต่ถ้าคิดว่าทำได้รักก็ยืนยาวแน่นอน

 

 อย่าปล่อยให้ความรักเป็นความเคยชิน

คู่รักที่รักกันมานาน มักจะเผยนิสัยที่แท้จริงออกมาตามความเคยชิน ซึ่งความเคยชินนี่แหละที่จะเป็นตัวตัดสินว่าจะเลิกหรือไม่เลิก เพราะมันขึ้นอยู่กับว่ารับนิสัยที่แท้จริงของคนที่เรารักได้มากแค่ไหน พร้อมที่จะปรับเข้าหากันมากแค่ไหน หากยอมรับนิสัยกันได้ รู้จักไว้เนื้อเชื่อใจกัน ไม่หึงไม่หวง เข้าใจกันเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่ง เรื่องที่จะทะเลาะกันก็จะน้อยลง ซึ่งความเคยชินกับทุกอย่างเหมือนเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่าปล่อยให้ทุกอย่างเป็นความเคยชินไปเสียหมด เพราะมันจะทำให้เบื่อกันได้เมื่อเวลาผ่านไปมากๆ เขาถึงมีลูกกัน เพื่อที่จะได้มีสิ่งสนใจอื่นเพิ่มเติม แต่หากยังูใครไม่มีลูกหรือยังไม่มีแพลนจะมี ก็ต้องรู้จักหาวิธีเติมความรักให้หวานชื่นอยู่เสมอ หากิจกรรมทำร่วมกันบ้าง ไปเที่ยวพักผ่อน หรือเว้นช่องว่างระหว่างกันให้อีกฝ่ายได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงจะทำให้ความรู้สึกกลับมาใหม่มีครั้ง

แสดงความรักเสมอๆ

การแสดงความรักต่อกันทุกวันและหมั่นบอกรักสม่ำเสมอเป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างความสัมพันธ์ที่ทำให้ความรักอันยาวนานไม่จืดจางลง ซึ่งการแสดงความรักที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือการ บอกรัก คู่รักหลายคู่ไม่ถนัดที่จะพูดบอกรักออกมาตรงๆ ไม่ว่าจะด้วยความเขินอายหรือด้วยไลฟ์สไตล์ที่ไม่ใช่คู่ที่หวานแหวว การแสดงความรักอย่างการสัมผัส จับมือ ก็เป็นภาษาบอกรักทางกายที่ให้ความหมายลึกซึ้งและเข้าใจง่ายโดยที่ไม่จะเป็นต้องพูด

เวลามีปัญหาต้องหันหน้าพูดคุยกัน

ถ้าไม่พูดคุยกันให้รู้เรื่องหรือเคลียร์ปัญหาให้เข้าใจกันจนเรื่องเล็กๆ ลุกลามจนเป็นเรื่องราวใหญ่โตไหมคะ ชีวิตคู่ก็เหมือนกับในละครนั้นแหละ หากจะต่างก็ตรงตอนจบที่ละครอาจจะจบแบบแฮปปี้แอนดิ้งและชีวิตจริงไม่ใช่ละคร หากคู่รักคู่แต่งงานหันหน้ามาพูดคุยกันให้เข้าใจ ไม่ว่าจะโกรธจะงอน การกล่าวคำขอโทษคือวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด

ชีวิตคู่ต้องอดทน

เราเชื่อว่าหากคู่รักไม่ได้มีความเข้าใจซึ่งกันและกัน เข้ากันไม่ได้ก็คงเลิกกันไป เพราะช่วงที่คบกันเป็นแฟนกันเป็นช่วงที่ต้องเรียนรู้นิสัยใจคอ เข้าใจความแตกต่าง มีเป้าหมายชีวิตเดียวกัน แต่ชีวิตคู่หลังแต่งงานเป็นอะไรที่ต้องใช้ความอดทนสูงกว่ามากๆ เหมือนดังคำผู้ใหญ่ที่ท่านว่า การแต่งงานเป็นแค่จุดเริ่มต้น หลังแต่งงานจึงต้องปรับตัว เข้าใจ และยอมรับความแตกต่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ โดยสรุปแล้วนั้น การใช้ชีวิตคู่ต้องมีความอดทน บางเรื่องยอมได้ก็ต้องยอมแม้จะค้านหัวชนฝาก็ตาม

 

จริงๆชีวิตคู่ก็มีอีกหลายปัจจัยที่ให้คนสองคนอยู่ด้วยกันไปนานๆต้องใช้ความรักความเข้าใจกันให้มากๆ

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่