home

เคล็ดไม่ลับก่อนเลือกซื้อบ้าน

       

เคล็ดไม่ลับก่อนเลือกซื้อบ้าน home

   ใครๆก็อยากมีบ้าน home เป็นของตัวเองเพราะการมีบ้านเป็นของตัวเองนั้นมีข้อดีกว่าการเช่าบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ความคุ้มค่ามากกว่าเช่าบ้าน  ต่อเติมและตกแต่งได้ตามชอบใจอย่าง ไม่มีข้อจำกัด แถมบ้านยังเป็นแปรทรัพย์สินเป็นเงินได้ยามจำเป็น ราคาบ้านมีแต่ราคาขึ้น สามารถเก็บไว้เป็นมรดกให้ลูกหลานได้ในอนาคต การเลือกซื้อบ้านที่ราคาค่อนข้างสูง  ทำให้ต้องใช้เวลาตัดสินใจนาน กว่าจะเก็บเงินใช้เวลานานหลายปี วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดไม่ลับเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกบ้านรับรองถูกใจแน่นอน

การเลือกซื้อบ้าน home 

 

  • โดยสำหรับเคล็ดไม่ลับฉบับแรก การเลือกซื้อบ้านต้องสำรวจความต้องการของตัวเองและงบประมาณที่สามารถซื้อได้ก่อน เพราะในปัจจุบันบ้านนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้ง บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม หรือคอนโดมิเนียม แต่ละประเภทก็มีดีแตกต่าง ทั้งเรื่องราคาเนื้อที่ใช้สอย และจำนวนของสมาชิก เช่น หากเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคนบ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากๆ  ก็ถือว่าตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้มากกว่า สำหรับคนที่มีงบมากก็ไม่มีปัญหาเท่าไหร่ อยากได้ บ้านหรู แค่ไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ แต่สำหรับคนมีน้อยหรือต้องกู้เงินจากธนาคาร แนะนำว่าไม่ควรซื้อบ้านที่มีราคาสูงจนเกินกำลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานออฟฟิศที่เพิ่งเริ่มทำงานได้เพียง 2-3 ปี อาจเลือกเป็น คอนโด หรือบ้านขนาดเล็กที่มีราคาไม่สูงมากนักแทน ซึ่งไม่ให้เป็นปัญหาทางการเงินได้ในอนาคตได้
  • จากนั้นลำดับต่อไปต่อด้วยเคล็ดไม่ลับฉบับที่สองคือ พิจารณาทำเลที่ตั้งก่อน บ้าน ที่อยู่ควรอยู่ในทำเลที่ดีควรความสะดวกสบายในการเดินทาง เช่นใกล้ โรงเรียน ตลาด หรือห้างสรรพสินค้าเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตให้มากขึ้น ที่สำคัญคือบ้านต้องอยู่ห่างไกลจากบริเวณที่ก่อให้เกิดมลพิษต่างๆเช่น สถานที่ทิ้งขยะ โรงงาน อู่ซ่อมรถ หรือถนนใหญ่ และมีมีระบบรักษาความปลอดภัยในตอนกลางคืน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรมได้
  • และสำหรับเคล็ดไม่ลับฉบับที่สามคือ ดูความน่าเชื่อถือของเจ้าของโครงการ เพราะโดยส่วนใหญ่มักตัดสินใจซื้อ บ้าน หรือ คอนโด ตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จ ดังนั้นการเลือกซื้อบ้าน ควรเลือกซื้อกับผู้ประกอบการที่น่าเชื่อถือ เลือกผู้ประกอบการที่อยู่มานาน มีผลงานมากมาย นั่นเอง
  • ลำดับต่อไป เคล็ดไม่ลับฉบับที่สี่ก็คือ ให้ดูจากสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ โดยส่วนมากโครงการบ้าน ดูสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ทั้งสวนสาธารณะ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ หรือแม้แต่ห้องสมุด ถ้าหากอยากได้ความสะดวกสบายเวลาใช้งานก็ควรเลือกตำแหน่งบ้านที่อยู่ใกล้กับบริเวณพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้าน หรือ คอนโด 
  • และสำหรับเคล็ดไม่ลับฉบับสุดท้าย คือ ดูจากความปลอดภัย แน่นอนว่าสิ่งที่โครงการบ้านต้องมีคือให้ความสำคัญกับความปลอดภัย สร้างความอุ่นใจให้กับลูกบ้าน มีการตรวจเช็คการเข้าออกจากคนภายนอกได้ตลอดเวลา เมื่อมีเหตุด่วนเหตุร้ายช่วยได้ทันท่วงที ซึ่งหากเป็นคอนโดมิเนียมก็ควรมีระบบคีย์การ์ดเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดไม่ลับดีๆ ที่นำมาฝาก ในการเลือกซื้อ บ้าน ถ้าหากคนที่กำลังคิดจะซื้อบ้านสักหลัง ให้นำเคล็ดลับหมดนี้ไปประกอบพิจารณาก่อนตัดสินใจ รับรองว่านอกจากจะได้บ้านสวยถูกใจแล้ว ยังเป็นบ้านที่คุ้มค่าสมราคาที่จ่าย อยู่แล้วสบายใจแน่นอน

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่