haunted

เกาะผีสิงชลบุรี

เกาะผีสิงชลบุรี haunted island chonburi

หากจะกล่าวถึงเกาะผีสิงนี้ เกาะผีสิงจังหวัดชลบุรี haunted ที่เป็นที่เลื่องลือความเฮี้ยนเป็นอย่างมาก เกาะขามน้อย ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันกับเกาะสีชัง ในจังหวัดชลบุรี เกาะแห่งนี้เป็นเพียงเกาะเล็กๆ ละรกร้าง ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ และมักจะมีผู้คนผ่านมาผ่านไปพบเรื่องลี้ลับตลอด ซึ่งหลายๆ คนอาจสงสัยว่า ทำไมไม่ทำสถานที่แห่งนี้ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว หรือทำไม ไม่มีตึกราบ้านช่องเลย ทั้งที่แหล่งธรรมชาติ ก็ดีสมบรูณ์ขนาดนี้ จากการหาข้อมูลว่า สถานที่แห่งนี้ เคยเป็นสถานที่ฝังศพ ของทหารอเมริกัน ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นี้เอง

ความเป็นมาของเกาะผีสิง haunted

ความเป็นมาของเรื่องนี้ก็คือ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารอเมริกาได้บุกเข้ามา แล้วทำการหาทำเล ในการตั้งถิ่นฐาน จนมาเจอเกาะขามแห่งนี้ จึงเลือกตั้งถิ่นถานที่นี่ เพราะที่เกาะแห่งนี้มีทำเลที่น่าสนใจ ทั้งเรื่องการจอดเรือ และ มีธรรมชาติค่อนข้างสมบรูณ์ แต่ ก็ได้เกิดโรคระบายขึ้น นั้นก็คือโรคไข้ป่า เลยทำให้ ทหารอเมริการตอนนั้น ติดโรค และเสียชีวิตกันเป็นจำนวนมากและ เมื่อมีคนเสียชีวิต ทางทหารอเมริกาก็ได้เลือกที่จะฝังศพ ไว้บนเกาะขามน้อยแห่งนี้นั่นเอง

อดีตที่ผานมาของสถานที่แห่งนี้

โดยถ้าหากทำการย้อนกลับไปในอดีตของเกาะนี้  ก็ได้มีการนำศพของผู้เสียชีวิต ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง น้ำมาฝั่งที่เกาะนี้ด้วย รวมไปถึงศพตามคดีต่างๆ ก็ได้นำมาไว้ที่เกาะผีสิง แห่งนี้อีกด้วยเช่นกัน ต่อมาก็ได้มีชาวบ้านแถวนั้นประสบพบเจอที่ขับเรือผ่านไปมา ก็ได้เห็นว่ามีคนเล่นน้ำ อยู่ในเกาะขามน้อย หรือเกาะผีสิง แถมยังมีผู้หญิงโบกมือ เรียกให้เข้าไปในเกาะ และที่น่ากลัวคือเกาะแห่งนี้เคยมีโลงศพลอยน้ำมาชนเรือ ของคนที่กำลังขับเรือผ่านไปมาอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ ทำให้ใครหลาย ๆ คน ไม่กล้าเข้ามาใกล้เกาะผีสิงแห่งนี้อีกเลย

เรื่องเล่าจากผู้อยู่ในสถานที่นั้น

ซึ่งในตอนนั้น เคยมีคนนึง ต้องการมาถ่ายรูปยังสถานที่บริเวณนี้ แต่เกิดเหตุ ทำให้ถ่ายไม่ได้ เลยจำเป็นต่อเปลี่ยนสถานที่จนในที่สุด เขาได้มาสะดุดสายตาที่เกาะขามน้อย หรือเกาะผีสิงนี้ เลยอยากให้คนขับเรือช่วยไปส่งที่เกาะ ชาวบ้านก็ได้ปฎิเสธไป และแนะนำให้ไปหาที่อื่นดีกว่า แต่เขาก็ยังอยากไป เลยเพิ่มค่าจ้างให้อีก คนขับตอบตกลง แต่มีเงื่อนไขต้องกลับก่อน 6 โมงเย็นเท่านั้น

ซึ่งเขาก็ได้ทำการไปถ่ายรูป ณ สถานที่เกาะนั้น โดยไม่มีใครทราบ ถึงเรื่องราว ของเกาะผีสิงแห่งนี้ จากนั้นก็ได้ทำการถ่ายแบบกันไปโดยปกติ จนถึงช่วงเย็น ก็ได้ย้ายไปถ่ายกันต่อ ในบริเวณหลังหาด และได้ไปเห็นปะการัง อยากเอากลับบ้านไปด้วยเขาคนนั้น ก็ได้แอบไปเก็บเอากลับมาแล้วอยู่ ๆ คนขับเรือ ก็ได้ไปเร่งให้เขากลับ รีบกลับขึ้นเรือทันที ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งเขาก็ตกลงกลับ แต่ระหว่างที่ขึ้นเรืออยู่นั้น อยู่  ทีมคนหนึ่ง ก็ตกเรือ แล้วโดนใบพัดเรือบาด เป็นแผลฉกรรจ์ จึงรีบพากันไปโรงพยาบาล  สอบถามก็ได้รู้ว่า เขารู้สึกเหมือนมีคนผลักให้ตกเรือ ทั้งที่ไม่ได้ใครผลัก หลังจากที่จะแยกย้ายกัน คนขับเรือก็ได้หันกลับมาถามว่า ได้หยิบอะไรที่เกาะนั้นมาหรือเปล่า

โดยที่เขานั้นก็มีอาการที่ตกใจเป็นอย่างมาก และถามกลับว่าที่นั้นมีอะไรหรือเปล่า คนขับเรือก็ได้เล่าประวัติเกาะผีสิงนี้ให้ฟัง และตอนที่เขาเร่งให้รีบกลับนั้น ก็เพราะว่า เขาเห็นมีผู้หญิงคนหนึ่ง กวักมือเรียกให้เข้าไปหา สุดท้ายเขาก็ได้ยอมรับ และฝากปะการังนั้น ให้คนขับเรือเอาไปคืนให้ด้วย แล้วรูปที่เขาถ่ายมากลับหายไปหมดเลย คาดว่าน่าจะเป็นสิ่งลี้ลับของเกาะนั้นอย่างแน่นอน

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ เรื่องของเกาะผีสิงในจังหวัดชลบุรีนั่นเอง

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่