barking

สุนัขสายพันธุ์เห่าน้อย

สุนัขสายพันธุ์เห่าน้อย barking

หลาย ๆ ครั้งที่เสียงเห่าของสุนัข barking ก็กวนจิตกวนใจทั้งเจ้าของและบ้านใกล้เรือนเคียงอยู่มากทีเดียว จนทำให้หลายคนอยากมองหาสุนัขพันธุ์ที่เห่าน้อย ๆ มาเลี้ยงดูบ้าง โดยบทความนี้ก็เลยทำการรวบรวบข้อมูลจากสัตวแพทย์ มาให้ได้ศึกษากัน เพื่อให้รู้จักกับ สายพันธุ์สุนัขที่เห่าน้อยที่สุด แบบที่เลี้ยงแล้วเกิดความสบายใจทั้งคนเลี้ยงและคนไม่ได้เลี้ยง

สายพันธุ์เห่าน้อย barking มีอะไรบ้าง

  • นิวฟันด์แลนด์ (Newfoundland)

ถึงแม้ว่า สุนัขสายพันธุ์นี้ จะมีเสียงเห่าที่ดังจนน่าตกใจ แต่สุนัขนิวฟันด์แลนด์กลับไม่ค่อยได้เสียงสักเท่าไร อีกทั้งถึงหน้าตาของมันออกจะเชื่อง ๆ เซื่องซึมเหมือนหมาง่วงนอน แต่กลับเป็นสุนัขที่มีความกล้าหาญและเฉลียวฉลาดมากทีเดียว นอกจากนิสัยที่เห่าน้อยแล้วนั้น สายพันธุ์นี้ยังมีลักษณะนิสัยที่ใจดี รักเด็ก มีความซื่อสัตย์ ช่วยเหลือคนที่ประสบอุบัติเหตุได้อีกด้วย

โดยทักษะการว่ายน้ำที่ติดตัวมาแต่เกิด ซึ่งสิ่งที่เจ้าของควรทำก็คือ หมั่นทำความสะอาดขนให้มันอยู่เสมอ เนื่องจากเป็นสุนัขที่มีขนยาวและหนาทำให้สกปรกได้ง่าย ดังนั้นคนที่เลี้ยงควรทำการเอาใจใส่สุนัขสายพันธุ์นี้เป็นอย่างมาก อาจจะเหนื่อยสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่าแก่การเลี้ยงดู

  • เกรทเดน (Great Dane)

โดยสุนัขสายพันธุ์รี้ เป็นสุนัขรูปร่างสูงใหญ่ที่รักความสงบเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นจึงไม่ค่อยได้ยินเกรทเดนเห่าสักเท่าไร แต่ถ้าส่งเสียงสักครั้งอาจทำให้ตกใจได้ง่าย ๆเลยทีเดียว เพราะเป็นสุนัขที่มีเสียงต่ำที่ดังกว่าสุนัขพันธุ์อื่น 

 ส่วนเรื่องนิสัยก็ค่อนข้างน่ารักทีเดียว เพราะนอกจากจะชอบนอนในที่แคบ ๆ ชอบคลุกคลีกับคนเหมือนเป็นสุนัขตัวเล็ก ๆ แล้ว ยังเป็นสุนัขที่ไม่ค่อยเจอปัญหาอะไรด้วย

  • เกรท ไพรีนีส (Great Pyrenees)

สำหรับสุนัขตัวใหญ่สายพันธุ์นี้ไพรีนีส หากได้รับการอบรมฝึกฝนที่ดีแล้วหละก็ จะสามารถทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่มีนิสัยเรียบร้อย สุภาพ และสามารถปกป้องเจ้าของได้เลยทีเดียวแต่อย่างไรก็ตามผู้ที่เป็นเจ้าของจะต้องทำการบ้านมาอย่างดี จึงจะช่วยให้สุนัขหัวดื้อสายพันธุ์นี้มีพฤติกรรมอย่างที่ต้องการ ทั้งยังมีความมั่นใจ กล้าหาญ ซื่อสัตย์ เป็นสายพันธุ์ที่น่าเลี้ยงอีกหนึ่งสายพันธุ์จริง ๆ

  • อิตาเลียน เกรฮาวด์ (Italian Greyhound)

  เป็นสุนัขรักความสงบที่มาพร้อมกับรูปร่างปราดเปรียว ฉลาด มีนิสัยขี้เล่น ร่าเริง อ่อนโยน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนดังฮอลลีวูด ถึงชอบเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้กัน แต่ในขณะเดียวกันสุนัขสายพันธุ์นี้ก็ชอบความท้าทายเป็นอย่างมากด้วย อีกทั้งยังไม่ก้าวร้าว ฝึกง่ายชอบอยู่กับเจ้าของ แถมยังเป็นมิตรกับเด็กและสัตว์เลี้ยงตัวอื่นอีกต่างหากสิ่งที่เจ้าของควรทำก็คือ ควรพามันออกไปวิ่งเล่นบ่อย ๆ แต่ก็ควรมีสายจูงติดไปด้วยเพราะความกระตือรือร้นเกินไปของมัน อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ

 

และนี่เป็นเพียงสุนัขสายพันธุ์ที่เราทำการหยิบยกมาเป็นตัวอย่างสำหรับสุนัขที่น่าเลี้ยง เห่าน้อย เพียงเท่านั้น โดยยังมีอีกหลายพันธุ์นักที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้ โดยหากคุณสนใจที่จะเลี้ยงสุนัขให้เป็นเพื่อนหายเหงา คุณควรทำการศึกษาลักษณะนิสัยของพวกมันให้ดีก่อน จะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลังที่จะตามมาได้

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่